Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên FacebookChia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên PinterestTác giả Robert K Sebbale
Vâng, nghe có vẻ tàn nhẫn nhưng đó là sự thật. Những chi nhánh của những người ủng hộ mà bạn tiếp tục mở có thể là một trong những lý do khiến cơ sở hỗ trợ của bạn không phát triển vì chúng khiến bạn thoái thác trách nhiệm chính của mình.

Ở Nam Phi hầu như không một tháng trôi qua Câu lạc bộ bóng đá của bạn có chi nhánh của người ủng hộ không? Họ có thể phá hoại hoạt động tiếp thị bóng đá của bạn mà bạn không nghe thấy một câu lạc bộ bóng đá nào nói về điều này hoặc chi nhánh của những người ủng hộ được mở ra. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, đó là một cái bẫy tốt cho các nhà tiếp thị của các câu lạc bộ này và điều đó đã đi xa.

Tất cả bắt đầu với một vài, có thể là mười đến hai mươi tin la liga  người hâm mộ của một câu lạc bộ nào đó ở một địa phương nào đó đến với nhau và nghĩ rằng cách tốt nhất mà họ có thể giúp câu lạc bộ là thành lập một chi hội cổ động viên. Họ thông báo mong muốn này với trụ sở câu lạc bộ, nơi thường cử một quan chức để điều hành lễ ra mắt hoặc có thể gửi sự chấp thuận. Các chi hội cổ động viên này được cho là công cụ tiếp thị, là sợi dây liên kết giữa câu lạc bộ và cơ sở hỗ trợ gốc cỏ. Vấn đề với các nhánh này là:

o Các quạt điều hành các chi nhánh này chưa bao giờ được đào tạo và thường thiếu khả năng huy động.
o Lần liên hệ đầu tiên với câu lạc bộ thường là lần cuối cùng.
o Thường thì các nhà tiếp thị câu lạc bộ từ bỏ mọi thứ khác mà lẽ ra họ phải làm, với hy vọng rằng các chi nhánh sẽ thực hiện tiếp thị. Các sân vận động trống rỗng là một bằng chứng rằng không có gì đang xảy ra.
o Mối quan hệ 1-1 giữa câu lạc bộ và người hâm mộ, điều quan trọng đối với hoạt động tiếp thị bóng đá bị loại bỏ, người hâm mộ ngày càng rời xa câu lạc bộ.
o Hầu hết người hâm mộ thậm chí không biết họ nên thuộc chi nhánh nào.
o Hầu hết các câu lạc bộ không có cơ sở dữ liệu về tất cả người hâm mộ của họ vì tất cả các mối quan hệ đều nằm trong tay của các chi nhánh.
o Hầu hết các chi nhánh của những người ủng hộ này nằm rải rác trên khắp đất nước mà về mặt kinh tế và thực tế họ không thể tham gia trò chơi.

Bóng đá là một trò chơi giàu cảm xúc. Nếu bạn muốn làm sâu sắc thêm mối quan hệ của mình với những người ủng hộ thì bạn phải đặt mối quan hệ một bên với họ. Có cơ sở dữ liệu về tất cả những người ủng hộ bạn đã trả tiền và chưa trả tiền. Sau đó, sử dụng công nghệ (sms, email, trang web, các trang mạng, tài liệu in ấn) được phổ biến rộng rãi để tạo và làm sâu sắc thêm mối quan hệ này trên một mối quan hệ. Các chi nhánh của người hỗ trợ sẽ hữu ích nếu họ có thể giúp bạn tiếp cận những người ủng hộ mà không thể tiếp cận bằng công nghệ. Cảm giác rằng bạn quan tâm đến từng người hâm mộ là điều sẽ khiến họ trung thành hơn và phản hồi nhanh hơn với thông điệp tiếp thị của bạn.

Các chi hội ủng hộ được tổ chức lỏng lẻo trên toàn quốc cũng không hữu ích lắm. Đó là lý do tại sao các trận đấu trên sân nhà của bạn có đặc điểm là các sân vận động trống rỗng. Tập trung vào cộng đồng gia đình chính của bạn (nơi bạn chơi trò chơi tại nhà). Có càng nhiều dự án cộng đồng ở đây càng tốt. Điều này làm sâu sắc thêm mối quan hệ của bạn với họ và phát triển cơ sở người hâm mộ của bạn theo cấp số nhân ở nơi quan trọng nhất, sân nhà. Đây là những người bạn muốn nhất, vì họ ở gần các trò chơi tại nhà của bạn